lá rơi

tiêu đề

TRUNG TÂM GIỐNG HÀ TĨNH - 0977006968 CHUYÊN CUNG CẤP GIỐNG BỒ CÂU PHÁP, GIỐNG GÀ, GIỐNG VỊT, NGAN, NGỖNG...TRUNG TÂM ĐÃ LẬP CÔNG TY RIÊNG CHUYÊN BAO TIÊU SÃN PHẨM BỒ CÂU PHÁP

Thứ Tư, 15 tháng 11, 2017

kỹ thuật làm chuồng úm gà con - giống gà hà tĩnh - 0977006968

Chuẩn bị chuồng úm gà con 

Kính thưa Quý khách hàng, Quý bà con!
Những bài trước, chúng tôi đã gửi đến các bạn một số thông tin giới thiệu về quy trình úm gà, chuẩn bị chuồng nuôi trước khi vào gà. Trong bài viết này chúng tôi tiếp tục giới thiệu chia sẻ với Quý khách hàng, Quý bà con những bài viết kiến thức liên quan tới việc chuẩn bị chuồng trại, trang thiết bị để úm gà con, một giai đoạn đặc biệt quan trọng, có quyết định rất lớn tới thành công trong cả quá trình chăn nuôi gà.Khi chuẩn bị vào gà (ngày gà về trại) có rất nhiều những lưu ý nhỏ được các chủ trại quan tâm trong đó có những công tác chuẩn bị sao cho những chú gà con nhanh chóng thích nghi với môi trường mới, giảm stress cho gà và giảm các bệnh xảy ra trong giai đoạn này.
Vậy chuẩn bị trước khi vào gà gồm những nội dung gì? Để đàn gà nhanh thích ứng nhất với điều kiện môi trường mới và tránh Stress (đặc biệt là stress nhiệt) chúng ta nên chú ý một số vấn đề về ô úm.
1 - Bố trí máng ăn gần đường nước uống
Ô úm phải phù hợp với số gà được nuôi, mật độ úm còn phụ thuộc vào mùa vụ, cụ thể như sau.
- Nên nhốt 200 gà/mỗi ô úm.
- Mỗi ô úm nên có diện tích 5m2.
- Chất độn chuồng (trấu hoặc mùn cưa) dày từ 7 – 10cm.
Lưu ý khi chuẩn bị đưa gà vào quây úm nên kiểm tra nhiệt độ quây (nhiệt độ cần thiết tối thiểu đạt 32oC trước khi thả gà) để làm được điều đó cần thắp đèn úm trước khi gà về ít nhất 2h.
Ngoài ra ta cần kiểm tra lại các thiết bị trong chuồng một lần cuối để đảm bảo khi thả gà vào chúng có thể “thoải mái” nhất. Các thiết bị có thể kiểm tra trước khi gà về như:
2- Kiểm tra hệ thống sưởi
Tất cả máy sưởi, đèn úm được lắp với chiều cao thích hợp và hoạt động với công suất tối đa.
Với bóng úm ta nên để cao 30 – 40cm so với bề mặt đệm lót. Chú ý với một số khu vực điện yếu và thường xuyên mất điện cần có máy phát điện thường trực trong nhà.
Kiểm tra bộ điều nhiệt đối với trại kín
- Đặt bằng chiều cao của gà và ở giữa khu vực úm
- Nhiệt kế max-min cần đặt cạnh bộ điều nhiệt
- Cần ghi chép lại dải nhiệt độ hàng ngày và không để chênh lệch quá 2 °C trong vòng 24 giờ.
3- Kiểm tra nhiệt độ sàn chuồng.
Các chuồng cần được sưởi ấm trước để cho nhiệt độ sàn chuồng, xung quanh chuồng và độ ẩm ổn định trong vòng 24h trước khi đưa gà vào.
Để đạt được mục tiêu trên, cần bắt đầu sưởi ẩm ít nhất là 2 giờ trước khi đưa gà vào.
Thời gian sưởi ấm trước phụ thuộc và khí hậu, lớp cách nhiệt chuồng và công suất sưởi và khác nhau tùy thuộc từng trại. Với một ô úm cho 250 gà trung bình cần 4 bóng úm 500w.
Gà con không có khả năng điều tiết nhiệt độ cơ thể trong 5 ngày đầu tiên và khả năng điều nhiệt chưa phát triển đầy đủ cho đến 14 ngày tuổi. Gà con phụ thuộc nhiều vào người chăn nuôi cung cấp nhiệt độ lớp độn chuồng phù hợp. Nếu nhiệt độ không khí và lớp độn chuồng quá lạnh, thân nhiệt sẽ giảm, gà sẽ co cụm lại, giảm ăn, uống, chậm tăng trưởng và dễ nhiễm bệnh.
Khi đưa gà vào, nhiệt độ nền chuồng cần ở mức thấp nhất là 32 °C với máy sưởi khí. Nếu sử dụng chụp sưởi tỏa nhiệt, nhiệt độ sàn chuồng ngay trực tiếp dưới chụp sưởi cần khoảng 40.5 °C .
Nhiệt độ lớp độn chuồng cần được ghi chép lại trước mỗi lần đưa gà vào để giúp đánh giá hiệu quả của việc sưởi ấm chuồng trước (nhiệt độ chất độn chuồng trong quây úm tương đương nhiệt độ quây úm).
4- Kiểm tra về thông gió tối thiểu
 Hệ thống thông gió tối thiểu cần hoạt động ngay khi bắt đầu sưởi ầm chuồng để loại bỏ các khí thải và hơi ẩm quá mức.
Với chuồng kín tốc độ gió trong giai đoạn úm là khoảng 3m/s. Các quây úm tránh bịt quá kín đặc biệt trong mùa đông để đảm bảo không khí được lưu thông bình thường.
Bịt những lỗ thủng để tránh gió lùa vào gà.
5- Chuẩn bị thức ăn
Thức ăn là không thể thiếu cho gà nhưng đây cũng là khâu mà các chủ trại ít quan tâm tới nhất trước khi vào gà cần chú ý một số vấn đề sau
- Làm khô máng trước khi cho thức ăn vào.
- Máng bổ sung cần được cung cấp trong 7-10 ngày đầu có thể dưới dạng khay, nắp hoặc giấy.
- Khay ăn cần được cung cấp với tỉ lệ 1 chiếc/50 gà.
- Máng ăn bổ sung cần đặt giữa đường ăn và uống chính và gần đèn sưởi.
- Máng ăn bổ sung cần được nạp thức ăn ít nhất 3 lần một ngày cho đến khi tất cả gà đều có thể tiếp cận được hệ thống ăn chính, thường là vào cuối tuần đầu tiên. Hệ thống ăn chính và uống chính là hệ thống ăn, uống tự động của trại trong giai đoạn úm ta có bổ sung thêm các máng ăn, máng uống phụ giúp gà có thể tiếp cận thức ăn nước uống nhanh và đầy đủ.
- Thức ăn: cần cung cấp thức ăn mảnh nhỏ chất lượng tốt, mỗi ngày cho gà ăn 6 – 8 bữa tránh hiện tượng máng ăn hết cám.
- Nếu sử dụng máng ăn bổ sung là giấy thì khu vực ăn cần tối thiểu là 50% khu vực úm. Giấy cần đặt gần hệ thống uống để gà dễ dàng ăn và uống.
- Không đặt thức ăn, nước uống trực tiếp dưới nguồn sưởi vì có thể làm giảm chất lượng thức ăn và nước uống.
6- Chuẩn bị nước uống
Lắp 14-16 máng uống/1,000 gà (bao gồm cả máng bổ sung) trong khu vực úm trong đó 8-10 chiếc là loại máng uống tròn.
Tất cả máng uống đều được vệ sinh và khử trùng trước khi sử dụng cho gà.
Điều chỉnh áp lực để có thể tạo ra giọt nước nhìn thấy ở mỗi núm mà không chảy nhỏ giọt xuống.
Kiểm tra các lỗ rò nước và khóa nước.
- Đảm bảo các núm uống ngang tầm mắt gà.
- Nước uống phải sạch và mới.
- Máng uống bổ sung cần đặt để gà có thể uống được ở cả máng bổ sung và hệ thống uống.
Khi thả gà vào quây úm nên cho gà uống nước có bổ sung Glucoze để tăng sức đề kháng, giảm stress sau khi được vận chuyển một quãng đường dài.
Nếu bổ sung thuốc bổ, thuốc kháng sinh vào nước uống nên thay ít nhất 2h một lần tránh hiện tượng thuốc bị phân hủy
7- Yêu cầu quản lý
Đưa gà cùng một nguồn giống và lứa tuổi vào một chuồng. Cần đảm bảo nguyên tắc cùng ra, cùng vào.
Chậm đưa gà vào chuồng sẽ gây mất nước cho gà, tăng tỉ lệ chết và giảm tỉ lệ tăng trưởng.
Giảm cường độ ánh sáng khi đưa gà vào để giảm stress, tắt bớt hệ thống chiếu sáng trong quây úm chỉ dùng bóng úm khi đưa gà vào quây úm.
Gà cần được đưa vào cẩn thận và bố trí đều trong khu vực úm gần thức ăn và nước uống. Khi sử dụng máng ăn bổ sung là giấy, đặt gà lên giấy.
Cân 5% hộp đựng gà để xác định trọng lượng 1 ngày tuổi.
Đèn chiếu sáng trở lại cường độ bình thường khi tất cả gà đã được đưa vào.
Sau giai đoạn 1-2 giờ thích nghi, kiểm tra tất cả hệ thống và có điều chỉnh phù hợp về nhiệt độ hay số quây úm, vị trí quây úm . . .
Quan sát chặt chẽ biểu hiện của đàn gà trong vài ngày đầu. Đây là một cách để phát hiện ra các vấn đề với hệ thống ăn, uống, thông gió và sưởi ấm.Trung Tâm Gà Ging Hà TĩnhTRUNG TÂM GIỐNG GÀ ANH DUNG (HÀ TĨNH), THÔN ĐÔNG TIẾN( XÓM 8 ), XÃ KỲ BẮC, HUYỆN KỲ ANH, TĨNH HÀ TĨNH
ĐTDĐ:
097 700 6968 – 0988 800 153

Tài khoãn: 3713205028072 Trần Anh ,Ngân Hàng AGribank,Chi Nhánh Voi Hà Tĩnh
SCMND: 183405774 Cấp Ngày : 30/07/2014
Facebook: https://www.facebook.com/ht.anhtran
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCAbB4gqgSJ1sWB43RmwbU5w
trang trại gà giống chúng tôi có vị trí giao thông thuận tiện cho việc mua bán vận chuyển giống gia cầm và thuỷ cầm, hiện tại chúng tôi đang sản xuất các giống ga  như: Gà Ai Cập, gà lai Chọi, gà lai Hồ, gà Mía lai, gà Sao, gà ta, gà ta lai, gà ta thuần... và nhiều giống gia cầm, thuỷ cầm khác. Hoàn toàn đủ đáp đáp ứng con giống phục vụ cho nhu cầu chăn nuôi của các trang trại hoặc các hộ chăn nuôi nhỏ, lẻ trên địa bàn tĩnh hà tĩnh và  cả nước.

trung tâm Giống gia cầm và thủy cầm chúng tôi đã có rất nhiều năm kinh nghiệm sản xuất tạo ra các nguồn giống chất lượng cao hàng đầu cả nước được nhiều bà con chăn nuôi trên toàn quốc đánh giá cao

Với diện tích chăn thả rộng hơn 2 ha gồm nhiều chuồng trại, từ chuồng kín đến chuồng hở, gồm nhiều mô hình đa dạng và phong phú, có đủ các loại giống gia cầm thủy cầm đã được chọn lọc và nuôi dưỡng cho ra đời các loại giống gia cầm thủy cầm chất lượng cao.

trung tâm chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác chia sẻ kinh nghiêm kỹ thuật chăn nuôi gia cầm thủy cầm với bà con chăn nuôi ở hà tĩnh và trên cả nước.
chúng tôi cam kết giống gia cầm và thủy cầm uy tín và chất lượng, giá cả cạnh tranh, giao hàng tận nơi,cung cấp số lượng lớn


                                                                                                                            trung tâm giống gà hà tĩnh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét